Skip links
Bai Post Face 44 01 scaled 1

Phân biệt kết cấu & chỉ định các loại sữa rửa mặt phổ biến

Share

Vậy sữa rửa mặt có những kết cấu nào phổ biến và chỉ định sử dụng như thế nào cho hợp lý? Để tìm câu trả lời, đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của Uyên Phương!

Kết cấu Sữa rửa mặt
Kết cấu Sữa rửa mặt

1. Tầm quan trọng của Sữa rửa mặt

Vì sao bạn luôn chăm sóc da, sử dụng rất nhiều sản phẩm điều trị và dưỡng đắt tiền nhưng làn da vẫn ngày càng “xuống cấp” trầm trọng?

Câu trả lớp nằm ngay ở bước làm sạch da. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ HẬU QUẢ CỰC KỲ NGHIÊM TRỌNG nếu KHÔNG DÙNG SỮA RỬA MẶT, từ đó hãy thay đổi hành vi chăm sóc da để tất cả “công cuộc” điều trị và dưỡng da không “đổ sông đổ biển”.

Những hậu quả khi không dùng sữa rửa mặt:

Tầm quan trọng của sữa rửa mặt

1.1. Tích tụ bã nhờn và tạp chất gây mụn

– Hàng ngay da phải đối mặt với rất nhiều yếu tố gây hại: bã nhờn, tế bào chết, bụi bẩn, lớp trang điểm và những tạp chất khác.

– Rửa mặt bằng nước không thể trung hoà được lượng dầu thừa và lấy đi bụi bẩn nằm sâu trong da, dẫn đến bít lỗ chân lông, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến hình thành mụn.

1.2. Ngăn cản da hô hấp, trao đổi chất nội bào

– Các lớp bã nhờn dư thừa, tế bào chết cùng tạp chất, đặc biệt là bụi mịn tích tụ sâu bên trong lỗ chân lông chính là nguyên nhân ngăn cản da hô hấp.

– Oxy không thể theo hồng cầu vào trong tế bào nên quá trình trao đổi chất nội bào và đào thải chất độc ra ngoài không được diễn ra. Từ đó làn da trở nên mệt mỏi, xỉn màu và kém sức sống.

1.3. Khó hấp thụ dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng da và sản phẩm điều trị

– Khi làn da chưa được làm sạch bằng sữa rửa mặt, các tạp chất tạo thành lớp màng ngăn không cho sản phẩm dưỡng hay điều trị thẩm thấu hoặc thẩm thấu rất ít vào da.

– Mặt khác, khi da vẫn chưa sạch mà lại chồng thêm các chất dưỡng sẽ dễ gây ra hiện tượng bít tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn.

Tuy nhiên, vì mỗi làn da sẽ có tính chất khác nhau nên bạn cần phải lựa chọn sản phẩm làm sạch với kết cấu chuyên biệt phù hợp.

2. Kết cấu, thành phần và chỉ định từng loại sữa rửa mặt

Hiện nay trên thị trường, sữa rửa mặt có rất nhiều kết cấu khác nhau nhằm đáp ứng cho những tình trạng sinh lý khác nhau của làn da.

– Dạng Gel

Sữa rửa mặt dạng gel

– Dạng Sữa

Sữa rửa mặt dạng sữa

– Dạng Kem

Sữa rửa mặt dạng kem

– Dạng Foam

Sữa rửa mặt dạng bọt

– Dạng bột

Sữa rửa mặt dạng bột

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ https://m.me/uyenphuongcosmeticsđể được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Contact Me on Zalo