Skip links
Bai Post Face 48 01

Đặc điểm vùng da dưới mắt & Những tác dụng gây lão hóa da

Share

Không phải tất cả vùng da trên cơ thể đều có độ dày mỏng và tính chất giống nhau. Vùng da dưới mắt cũng có những đặc điểm riêng biệt.

Đặc điểm da vùng mắt
Đặc điểm da vùng mắt

1. Đặc điểm vùng da dưới mắt

– Vùng biểu bì chung quanh mắt rất mỏng (300 đến 800 micron), mỏng hơn 5 lần và có ít collagen, elastin hơn so với phần da còn lại của khuôn mặt. Chính vì vậy đây là vùng da dễ tổn thương nhất và là nơi đầu tiên cho thấy dấu hiệu sự lão hóa.

– Vùng da mắt có rất ít tuyến sebaceous – là tuyến tiết bã nhờn như ở vùng chữ T hay hai má, làm cho da phần quanh mắt rất dễ khô.

– Vùng da mắt tương đối căng bởi một lớp đệm mỡ để bảo vệ mắt khỏi bị thương. Song song đó, da vùng mắt lại nhạy cảm với môi trường, phản ứng nhiều hơn với các tác động

– Mạch máu để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng ở vùng da mắt cũng nhỏ hơn nhiều. Các mao mạch nhỏ đến nỗi chỉ vừa đủ cho một tế bào hồng cầu đi qua.

2. Những tác động gây lão hoá da vùng mắt

Vùng da dưới mắt dễ bị ảnh hưởng nhất bởi những thay đổi của cơ thể. Khi có bất cứ sự biến đổi, vùng da mắt sẽ báo hiệu đầu tiên.

– Nếu bạn thiếu ngủ hoặc mất nước, thường xuyên căng thẳng và sử dụng chất kích thích sẽ dẫn đến những nếp nhăn, sưng đỏ, khô, bọng mắt và quầng thâm.

– Với những tác động từ môi trường (tia UV, ánh sáng từ thiết bị điện tử,…) và những tác động từ việc biểu hiện cảm xúc (liên quan đến 22 cơ quanh mắt) thì các lớp mỡ dưới da mắt bắt đầu co lại, các sợi collagen bị phá vỡ sẽ tạo nên dấu hiệu lão hoá vùng da mắt.

Để hiểu rõ đặc điểm cấu tạo cũng như phương pháp điều trị chuyên biệt cho vùng da mắt hãy THAM GIA MIỄN PHÍ ngay Lớp chuyên đề “TRỊ LIỆU CHUYÊN BIỆT MẮT MÔI” tại Zoom của Uyên Phương nhé!

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ https://m.me/uyenphuongcosmetics để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Contact Me on Zalo