Skip links
Bai Post Face 48 05 1

Biểu hiện lão hóa thường gặp ở da vùng mắt

Share

Da vùng mắt thường là nơi biểu hiện vấn đề lão hoá sớm nhất. Cùng Uyên Phương Professional Cosmetics điểm qua 4 dấu hiệu cảnh báo da vùng mắt đang bị lão hóa để tìm ra cách ngăn ngừa hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Biểu hiện lão hoá vùng da mắt
Biểu hiện lão hoá vùng da mắt

Biểu hiện lão hoá vùng da mắt

1. Nếp nhăn 

– Vì vùng da mắt rất mỏng, yếu, do mạng lưới ma trận ngoại bào lỏng lẻo hơn so với vùng da khác, kém săn chắc, đàn hồi yếu, tuần hoàn máu không đều, không có tuyến nhờn nên da mắt dễ bị khô và nhanh lão hóa khiến các nếp nhăn dễ xuất hiện.

– Ngoài ra, vùng da mắt có 22 cơ quanh mắt liên quan hoạt động chớp mắt, nheo mắt và những biểu hiện cảm xúc làm hình thành nên các nếp nhăn động, theo thời gian sẽ chuyển thành các nếp nhăn tĩnh.

2. Quầng thâm

– Quầng thâm do mạch máu (hơi xanh): Sự tích tụ của các sắc tố máu như bilirubin, biliverdin và sắt dần dần tạo màu sắc cho lớp biểu bì mỏng của viền mắt, khiến cho da vùng này bị nhợt nhạt, tái xanh và xuất hiện quầng thâm.

– Quầng thâm sẫm màu (nâu): Căng thẳng, oxy hóa được tạo ra bởi bức xạ UV và thay đổi hormone,… tạo ra nhiều chất lắng đọng sắc tố (melanin dư thừa), làm cho khu vực này trông tối hơn, làm xuất hiện đôi mắt trũng sâu.

3. Bọng mắt 

– Bọng mắt lỏng: Ở vùng mắt đó có rất nhiều mạch bạch huyết và khi vi tuần hoàn chậm lại, chúng giữ lại chất lỏng và tạo thành bọng mắt.

– Bọng mỡ thường liên quan nhiều hơn đến tuổi tác và một phần là do yếu tố di truyền, nhưng phần lớn là do sự tích tụ và chảy xệ của chất béo tạo ra ở khu vực này khi chúng ta già đi.

4. Sụp mí trên (chủ yếu do quá trình lão hoá tác động)

– Các protein glycosilated tích tụ và phá hủy sự nâng đỡ của lớp hạ bì và tạo ra sự mỏng dần của chất nền ngoại bào vốn đã mỏng, khiến nó mất khả năng duy trì độ săn chắc của mí mắt.

– Mí mắt chùng xuống, đặc biệt là mí trên, tạo thành nếp gấp khiến biểu hiện của đường viền mắt trở nên buồn và mệt mỏi.

Da vùng mắt thường là nơi biểu hiện sự lão hoá sớm nhất nhưng rất nhiều người “lãng quên” vùng này khi skincare. Chăm sóc da đúng cách, đúng sản phẩm cho từng vị trí là điều quan trọng để giữ được vẻ rạng rỡ của mỗi chúng ta.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ https://m.me/uyenphuongcosmetics để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Contact Me on Zalo